Ảnh
Nguyễn Hồng Ngọc

Một cô gái 23 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Thủ Đô Hà Nội. Hiện đang là sinh viên đại học năm thứ 2 khoa thanh nhạc chuyên nghiệp tại trường đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương.

Mẹ tôi mất khi tôi học lớp 2, một cô bé chưa nhận biết được nỗi đau lớn như thế nào. Và rồi tôi lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố và anh chị. Có lẽ phải kể đến khi tôi học lớp 4, trong 1 bài kiểm tra âm nhạc tôi được điểm 10. Và chính vì thế, hầu hết các hoạt động sinh hoạt chào cờ hàng tuần và cũng như các phong trào, các chương trình tại trường và địa phương tôi bắt đầu được tham gia. Và biết được năng khiếu của tôi, bố tôi và mẹ hai đã ủng hộ, đăng ký học hát 1 thời gian tại nhà hát nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Thời gian đó khi tôi học lớp 7, bố tôi muốn tôi tập trung vào văn hóa học tập trên lớp như các bạn và sau đó tôi chỉ tham gia các hoạt động tại trường và địa phương cho tới khi tôi học xong cấp ba vào năm 2011.

Có lẽ, mọi người sẽ thắc mắc rằng 23 tuổi tại sao lại học năm thứ 2 đại học ?
Tôi học hai ngành kế toán và mầm non và đến bây giờ là trường thứ 3 tôi theo học là 1 Trường nghệ thuật mà tôi theo đuổi. Đúng với câu "Không có con đường nào trải đầy hoa hồng đi đến thành công". Có thể, tôi đã đi khá lòng vòng để chọn được hướng đi cho riêng mình và tôi cũng không tiếc quãng thời gian mà tôi đã đi qua. Vì mỗi 1 môi trường học tập khác nhau, tôi được tiếp xúc với nhiều thầy cô, bạn bè và được mọi người yêu quý và quan trọng tôi được trải nghiệm nhiều điều mới lạ.

Âm nhạc đối với tôi là một phần không thể thiếu và luôn song hành với tôi trong cuộc sống. Quãng thời gian đó, cũng vì được đứng trải nghiệm các sân khâu lớn, nhỏ rồi nên khi tôi thử sức với các cuộc thi tiếng hát tại trường và địa phương cũng đã đạt được một số giải như :

1. Giải Nhì
"Hội thi tiếng hát học sinh sinh viên năm 2015" tại Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương
2. Giải Nhất 
"Liên hoan giọng hát hay quận Cầu Giấy lần thứ 2 năm 2013" 
3. Giải Nhất
"Tiếng hát học sinh- sinh viên năm 2012" tại Trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch 
4. Giải Nhất 
"Giọng hát hay sinh viên lần thứ 3 năm 2016" tại trường Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương 
Và tôi sẽ không ngừng phấn đấu và học tập trên con đường nghệ thuật mà tôi đã chọn.

Với phương châm:

" Tôi có thể thấy chiến thắng của cuộc đời tôi khi tôi bước tiếp "
*** *** ***
Mặc dù dừng chân sớm ở Vòng Đối Đầu trong ctrinh Giọng Hát Việt 2017 nhưng Ngọc vẫn tiếp tục với đam mê của mình và sẽ có những dự án đường đi cho riêng mình. Và rất mong khán giả sẽ yêu thương và yêu mến giọng hát của Ngọc.
Ngọc cảm thấy rất vui khi được tham gia ctrinh. Điều đó đã đem lại rất nhiều cơ hội để Ngọc có thể phát triển bản thân hơn.

Ở trong ngôi nhà chung trong team chị Thu Minh, Ngọc cảm thấy mọi người rất thân thiết vs nhau.. coi nhau như anh/chị em trong nhà vậy, quan tâm nhau chăm sóc nhau và được tập luyện tiếp xúc với những người tài năng anh chị đi trước đã giúp Ngọc được tự tin hơn rất nhiều, được học hỏi một huấn luyện viên vô cùng tài giỏi và bản lĩnh. Ngọc cảm thấy vô cùng hạnh phúc và Mừng cho những người được đi tiếp trong team Thu Minh vì được chị chỉ bảo nhiều hơn được rèn rũa nhiều hơn..Ngọc rất trân trọng điều đó!

Trong tương lai, Ngọc muốn thử sức với những sản phẩm đa màu sắc dòng nhạc khác nhau. V
ới chất giọng và thế mạnh là opera nhưng lần này, sản phẩm đầu tay Ngọc kết hợp vs người anh Ca sĩ - Nhạc Sĩ Dương Quang Tú muốn đưa đến cho khản giả một ca khúc với thể loại nhẹ nhàng ballad nói vào đúng tâm trạng của nhiều bạn cũng như nội dung trong bài hát mà Ngọc muốn truyền tải. Hồng Ngọc muốn gửi gắm rằng bất kỳ ai cũng từng gặp thất bại trong tình yêu, nhưng mọi chuyện cũng sẽ qua và chúng ta sẽ vượt qua tất cả. Và đó cũng là những kỷ niệm mà chúng ta được trải nghiệm qua.